Cấu tạo của Pod dùng 1 lần chi tiết, đầy đủ

Đáp ứng các tiêu chí như giá rẻ và dùng tốt, Pod dùng một lần cũng nhận được rất nhiều sự yêu thích của giới trẻ. Tuy nhiên, có bao giờ anh em thắc mắc cấu tạo của Pod dùng một lần như thế nào, có thể thay dầu cho Pod dùng 1 lần hay không, tại sao nó lại có giá rẻ hơn những cây Pod khác. Trong bài viết này, Klik sẽ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo của Pod dùng 1 lần và những thông tin thú vị xoay quanh cây Pod dùng một lần.

Cấu tạo của pod dùng 1 lần
Pod dùng 1 lần TiTan Pod 1800 Puff

Cấu tạo của Pod dùng 1 lần

Cấu tạo của Pod dùng một 1 khá đơn giản. Nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản cho anh em Vaping. Cấu tạp không quá khác biệt so với một cây Vape bình thường. Mỗi loại Pod dùng một lần có thiết kế khác biệt về vị trí, nhưng thường sẽ có các thành phần không thể thiếu như nhau. Và chỉ là đặt khác vị trí mà thôi, hãng nào tạo ra được cây Pod với vị trí tiết kiệm nhất thì sẽ có lợi thế về kích thước. Nhìn chung, về cơ bản thì cấu tạo của Pod dùng 1 lần có các thành phần như sau:

Các bộ phận của Pod dùng 1 lần

Pin: Bộ phận này thường nằm ở cuối cây Pod, vì nó sẽ được nối trực tiếp với đầu sạc. Đây là phần tạo độ nặng nhất cho cây Pod. Pin trong Pod dùng một lần có 2 loại: Loại có thể sạc, và loại không sạc được. Thông thường sạc của Pod dùng 1 lần là sạc Type C.

Phần sau đó chính là thùng chứa dầu( hay còn được gọi là Cartridge Pod): Bộ phận này chứa tinh dầu Vape được hãng cho vào sẵn. Hầu hết các hãng sản xuất Pod hiện nay sẽ không công bố xuất xứ tinh dầu. Tuy nhiên, phần tinh dầu này mới là phần quan trọng để tạo vị cho bạn. Tinh dầu càng xịn thì sản phẩm càng ngon, càng thơm. Ngày nay, một số hãng sản xuất Vape đang cố gắng làm nhiều hơi, nên số lượng dầu Vape cũng phải nhiều hơn. Do đó, thùng chứa dầu là bộ phận tạo độ to của cây Pod. Tuy nhiên, nhiều dầu không phải lúc nào cũng tốt.

Phần tiếp theo là phần bảng mạnh và đầu tốt: Bảng mạnh sẽ lấy năng lượng từ Pin và kích hoạt đầu đốt để làm nóng dầu, khói bay lên và qua các đầu Coil để tạo luồng khói thích hợp. Hiện nay, Coil Mesh được làm dạng lưới là phổ biến, đây là lại Coil mà nhiều anh em yêu thích nhất. Ngoài ra, một số cây Pod còn có chế độ Dual Coil, hay Custom riêng Coil của mình để tạo trải nghiệm riêng cho anh em.

Cấu tạo của pod dùng 1 lần
Cấu tạo của pod dùng 1 lần

Và phần cuối cùng chính là phần Mouthpiece: Phần này thì cũng không có gì quá đặc sắc. Đây chỉ là nơi để bạn hút Vape mà thôi. Một số thì được làm bằng nhựa, một số sẽ làm bằng cao su.

Một cây Pod dùng 1 lần sẽ có nguyên tác và cấu tạo như đơn giản như vậy. Sản phẩm là nguyên khối, nên nếu bạn muốn tháo ra thì chắc chắn phải đập cây Pod. Về cơ bản thì cây Pod vẫn có thể dùng kéo để dính lại, tùy loại Pod. Nhưng Klik nghĩ rằng bạn không nên làm như vậy, vì có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ, cũng như hiệu năng năng sử dụng, rất dễ bị đứt dây điện,…

Như chúng ta đã tìm hiểu thì cấu tạo của Pod dùng 1 lần khá đơn giản, tuy nhiên vẫn đáp ứng được các tiêu chí ngon, bổ rẻ cho khách hàng. Không chỉ đa dạng hương vị mà sản phẩm còn có thiết kế vô cùng bắt mắt, ấn tượng và bắt kịp xu hướng hiện nay.

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao Pod dùng 1 lần có giá rẻ?

Bạn có thể thấy, Pod dùng 1 lần có cấu tạo khá đơn giản, nên giá rẻ là chuyện bình thường. Có thể nói phần dầu Vape mới chính là phần quyết định giá của sản phẩm. Bởi dầu Vape xịn thì có giá có khi còn cao hơn cả cây Pod Vape.

Cấu tạo của pod dùng 1 lần
Tại sao Pod dùng 1 lần có giá rẻ?

Có thể thay dầu cho Pod dùng 1 lần không?

Có thể thay dầu cho Pod dùng 1 lần hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Shop đã trực tiếp thử mở vài cái rồi, nhưng rất khó để có thể cho thêm dầu vào sản phẩm, gần như là không không dùng được.

Tại sao các hãng sản xuất thiết bị Vape không sản xuất Pod đơn giản như Disposable rồi cho phép thêm dầu vào?

Ý bạn là sản xuất Pod dùng 1 lần thành dùng nhiều lần với giá rẻ? Thật ra, cấu tạo của Pod dùng 1 lần được làm từ những phụ kiện giá rẻ. Pin qua vài lần sạc đã chai, đầu đốt chỉ mang đến chất lượng sử dụng cơ bản. Vậy nên nếu sản xuất những cây Pod giá rẻ, có thể thay dầu như này thì khó có thể sử dụng lâu dài được.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Klik về Cấu tạo của Pod dùng một 1 chi tiết, đầy đủ. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm Pod dùng 1 lần hãy để lại tin nhắn ở bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0355618798 để nhận hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi