COIL/OCC BỊ KHÉT và cách xử lý

Bạn đang vaping nhưng coil bị khét và mùi khói khét rất khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này? Làm thế nào để xử lý với tình huống này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Klik để hiểu rõ hơn nhé. 

Hiện tượng COIL/ OCC bị khét

Vaping gây khó khăn cho việc lựa chọn dầu vape theo ý muốn của bạn. Bạn hào hứng khi chọn được hương vị mình thích và tận hưởng hương vị mà tinh dầu vape mang lại nhưng lại khiến bạn khó chịu khi coil bị khét và không có được hương vị như ý muốn.

COIL/OCC BỊ KHÉT
Hiện tượng COIL/ OCC bị khét

Hiện tượng này rất dễ nhận thấy khi vaping mà thiết bị bỗng nhiên có mùi chát, khét và khói nặng. Occ là một thành phần bông tinh khiết sẽ hấp thụ tinh dầu trong cuộn dây đốt nóng và làm bốc hơi nó. Nếu không đủ tinh dầu để làm bốc hơi coil thì coil sẽ chảy ra không còn tinh dầu, làm khô sợi mì và tạo mùi tạo nên mùi thơm của tinh dầu vape mong muốn.

Nguyên nhân khiến Coil Vape bị cháy

Việc coil bị khét gây ra cảm giác khó chịu, bức bối khi người dùng không thể tận hưởng được hương thơm của tinh dầu vape. Vì vậy, nguyên nhân của tình trạng này là:

– Tinh dầu mất cân bằng trong bông: Điều này xảy ra thường xuyên, và nhiều người làm giấy không buồn và kiên nhẫn đợi tinh dầu đi vào cân bằng của bông. Nếu tinh dầu vape không thấm, thiết bị bắt đầu sử dụng sẽ khiến bông bị thiếu tinh dầu và dễ bị cháy.

– Hộp vaping không dừng mà vẫn tiếp tục hoạt động: vaper tiếp tục quay vape quá nhiều, điều này tạo điều kiện cho đám cháy tiếp cận.

– Sử dụng công suất quá nhiều: Nhìn chung, điện trở của mỗi Vape thuốc lá điện tử đều được thiết kế theo công suất cần thiết. Vì vậy, nếu chọn công suất lớn, chất lượng cuộn dây sẽ không tốt, hơi tinh dầu bay rất nhanh, bông hút không kịp dẫn đến quán tính rất cao.

Cách vệ sinh khi Coil/ Occ bị khét

Nếu coil bị khét, nó nên được thay thế càng sớm càng tốt để hoàn thành quá trình vaping hiệu quả hơn. Nhưng nếu bạn chưa thay hoặc đang chờ vô lăng mới thì đây là giải pháp tạm thời.

Bước 1: Ngâm cuộn dây trong nước nóng

Đây là điều đầu tiên cần làm khi vòng vape của bạn bị cháy. Ngắt kết nối cuộn dây khỏi đầu đốt, tháo mặt bị cháy và nhúng cuộn dây vào nước nóng sẽ giúp loại bỏ bụi bám trên cuộn dây.

Bước 2: Làm sạch cuộn dây

Điều này chỉ cần thiết nếu bụi vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn. Bạn nên vắt một chút nước cốt chanh hoặc giấm vào bát nước nóng ngâm cuộn dây sẽ giúp làm sạch cặn bẩn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị của dầu vape tiếp theo và cần cân nhắc khi sử dụng.

Bước 3: Làm khô cuộn dây vape

Sau khi loại bỏ cặn bẩn, cuộn dây cần được lấy ra và đặt trên mặt phẳng hoặc khăn giấy để làm khô cuộn dây.

Bước 4: Mồi Coil

Mồi Coil là một cách tuyệt vời để giúp giữ cho Coil của bạn khô ráo. Để bảo vệ các cuộn dây không bị bỏng, hãy bôi trơn bông trong tinh dầu để bông thấm đều dầu.

Bước 5: Cài đặt Coil

Nếu mọi việc suôn sẻ sau khi thực hiện tất cả các bước trên thì bạn tiến hành lắp cuộn dây vào đầu đốt và tiếp tục sử dụng.

Cách để ngâm coil đối với các đầu pod

Các loại pod dùng 1 lần thường không chứa dầu vaping trong pod dùng 1 lần khi mới mua. Nó có thể được sử dụng dễ dàng hơn so với một máy vape lớn vì không cần phải thay thế cuộn dây OCC trong buồng đốt, và bạn có thể mua cùng một pod và gửi nó đến máy ngay sau khi sử dụng.

  • Đổ đầy dầu vape vào vỏ.
  • Chờ 10-15 phút để nhiên liệu vaping đi vào lõi đốt.
  • Hút một vài hơi dài trước khi kết nối với thân máy (trên máy có cảm biến hơi). Nó giúp ích rất nhiều để dầu vape được hấp thụ trong cuộn dây vape.
  • Ban đầu, hãy bắt đầu với những cú đánh ngắn. Nếu bạn hít vào quá lâu lúc đầu, OCC sẽ bị đốt cháy do nhiệt, ngay cả khi mì bị ướt bằng nước trái cây. Điều này tương tự như việc sử dụng điện áp thấp trước khi đốt trong hệ thống pod vape nơi có thể điều chỉnh điện áp đầu ra.

Cách để biết được Coil/ Occ của mình bị cháy

Sau khi xả hết một số hơi độc hại từ cuộn dây OCC, có thể cần phải vứt bỏ cuộn dây OCC vào thùng rác. Nếu bạn có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát nhanh hơn, bạn có thể cho cuộn dây OCC lắng xuống và hít thở một vài hơi ngắn để xem mùi khét, cho bạn thời gian để phép thuật hoạt động. Nếu may mắn, mùi khét vẫn còn và bạn cần thay thế điện trở OCC. Nếu cuộn dây OCC đã đốt vape, ngọn lửa sẽ không tắt.

Đốt cuộn dây OCC ở một bên có thể gây bỏng. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn có đủ tinh dầu và bạn đã thực hiện đúng các bước sử dụng OCC coil ngay từ đầu, nhưng bạn vẫn ngửi thấy mùi khét thì bạn có thể sử dụng. Cuộn dây OCC có một số lỗi. Cuộn dây OCC có thể bị cháy vì nhiều lý do, và khi không có vết cháy rõ ràng thì bạn đang sử dụng chai vape không phù hợp với thiết bị của mình.

Bao lâu thì nên thay Coil/ Occ

OCC Coil sẽ không có ngày hết hạn, tùy thuộc vào loại tinh dầu bạn sử dụng, tần suất sử dụng, độ cháy lâu hay ngắn,… có hàng ngàn lý do để có thể chỉ định ngày hết hạn. Ngay cả khi bạn không gặp vấn đề về vôi cháy khô, coil bị khét. Nhưng để đảm bảo hương vị của chai thiết bị hóa hơi của bạn được trải nghiệm, tôi nghĩ bạn nên thay thế nó sau mỗi 2 tuần!

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục khi coil bị khét mà chưa được thay thế. Tuy nhiên, đây chỉ là những biện pháp ngắn hạn để bạn tham khảo, khi chúng vẫn chưa được thay thế bằng cái mới. Đừng để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của máy vape.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi